Electret, bí mật công nghệ của màng lọc không khí của Clair 

Electret là viết gộp của hai từ Electricity (điện) và Magnet (nam châm).

Ở Clair, chúng tôi tập trung nghiên cứu công nghệ Electret để đạt được hiệu quả lọc bụi mịn cao và đối lưu không khí tốt. Cơ chế chính của màng lọc của Clair là hút các hạt bụi và chất gây ô nhiễm bằng lực hút tĩnh điện của bề mặt tấm lọc e2f ( viết tắt của Electret Film Filter – màng lọc Electret) giống như cơ chế hoạt động của nam châm.

 

 

Màng lọc Electret Film Filter (e2f)

 

Màng lọc e2f có kết cấu dập nổi khác biệt, gồm nhiều lớp hình trụ tròn. Hai mặt của màng lọc đều được tích tĩnh điện, giúp hút dính bụi mịn lên đến 99%, ngay cả với những bụi mịn nhỏ cỡ 0.1 micromet.Các hạt bụi phân cực sẽ được hút vào mặt tấm lọc có tích điện trái cực, còn các hạt trung tính sẽ bị phân cực khi đi qua lớp tĩnh điện và cũng sẽ bị hút vào màng lọc. 

Bằng cơ chế này, màng lọc e2f có ưu thế loại bỏ các hạt bụi siêu mịn vô cùng hiệu quả nhờ hút dính các hạt bụi bằng cách sử dụng lực hút như của nam châm, thay vì chỉ lọc qua lớp lưới vải như các loại màng lọc khác. 

Màng lọc không khí No. 0481289 

Chứng nhận số: 2003-0010899
Ngày chứng nhận: 2003. 02. 21
Ngày đăng ký: 2005.03.28

mang-loc-e2f
bo-loc-khong-khi

Màng lọc mới

bo-loc-khong-khi-clair

Màng lọc sau 01 tháng sử dụng.

MAF (Lớp lọc khí từ tính – Magnetic Air Filtration)

MAF (Magnetic Air Filtration) là công nghệ mới của CLAIR để lọc khí hiệu quả cao, giúp tăng hiệu quả của màng lọc e2f thêm 15%, được phát triển dựa trên nghiên cứu hợp tác với 1 Viện Nghiên Cứu nhà nước. Nó giúp duy trì và cải thiện hiệu suất hoạt động của màng lọc lâu hơn và hiệu quả hơn bằng cách tích hợp một bộ tích điện ở đầu thu khí để phân cực toàn bộ bụi mịn đi vào.

Phương pháp kiểm tra: Tiêu chuẩn Hiệp hội Làm sạch Không khí Hàn Quốc
(SPS-KACA200-132, Lọc không khí trong nhà)

Không dừng lại ở đó, tất cả mọi thứ về máy lọc không khí Clair đều khác với máy lọc không khí tiêu chuẩn được tìm thấy trên thị trường hiện nay. Điều này có nghĩa không chỉ riêng về sự khác biệt của bộ lọc E2F so với bộ lọc HEPA, mà Clair còn tạo ra sự khác biệt về chế độ hoạt động của máy. 

Hầu hết các máy lọc không khí cá nhân trên thị trường hiện nay không được thiết kế để có thể hoạt động liên tục. Do mức tiêu thụ điện năng rất cao, có thể dao động từ 40W đến 120W, cho nên việc để các máy lọc không khí này hoạt động trong thời gian dài là không thực tế. Đó cũng là lý do tại sao tính năng hẹn giờ và / hoặc máy dò khí độc hại thường được tích hợp vào các sản phẩm này. Mặt khác, máy lọc không khí Clair được thiết kế để chạy 24-7, với mức tiêu thụ năng lượng tối đa chỉ 5W. Cho nên chi phí hàng tháng bạn phải chi trả cho máy lọc không khí Clair là rất rất thấp.

 

Vậy làm thế nào để máy lọc không khí Clair tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các sản phẩm máy lọc không khí khác trên thị trường? 

 

Những máy lọc không khí tiêu chuẩn hiện nay, đặc biệt là những máy có ion hóa hoặc lọc UV, cần thêm năng lượng để chạy các tính năng đó. Như đã đề cập, các ion hóa phải sử dụng điện áp cao để tạo ra các ion tích điện âm. Mà để tạo ra điện áp cao, cần một lượng điện năng lớn.

Máy lọc không khí Clair không yêu cầu bất kỳ tính năng nào trong số này để làm sạch không khí hiệu quả. Bộ lọc E2F được thiết kế với sự đơn giản và hiệu quả cho việc sử dụng  và chi phí hàng ngày của bạn. Ngay cả quy trình làm sạch cũng cực kỳ đơn giản: chỉ cần mở máy và làm sạch bụi bên trong.

Máy lọc không khí Clair không chỉ là máy lọc không khí tiêu chuẩn so với bộ lọc HEPA, mà bộ lọc E2F còn được cấp bằng sáng chế vì nó vượt xa các thông số kỹ thuật của bộ lọc HEPA để có thể thu được các hạt vật chất có kích thước 0.1 micromet.

Ngoài ra, Máy lọc không khí Clair được thiết kế để hoạt động 24-7 bằng cách giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng so với máy lọc không khí tiêu chuẩn. Clair đã thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của máy lọc không khí.